PM_Thanh Dương                           Ngày …tháng … năm…

      Mẹ thương yêu của con, mấy tuần nay mọi người bàn tán về ngày lễ Mẹ năm nay. Chợ Hoa đã chuẩn bị cho ngày này từ một năm trước. Tiệm quán nào cũng cố gắng đưa ra thật nhiều hàng giá rẻ để hy vọng mọi người sẽ mua tặng cho Mẹ mình. Con thấy thật là vô lý khi người xướng ngôn viên nói trong đài truyền hình hay đài phát thanh: “Cả năm chỉ có một ngày lễ Mẹ, hãy mua tặng Mẹ những món hàng mà Mẹ thích …vân vân và vân vân….”

      Mẹ thương yêu, đối với con, ngày nào cũng là ngày lễ Mẹ. Con nhớ mẹ từng giây từng phút. Con nói chuyện với mẹ hàng ngày. Từ ngày con lớn lên và có thể suy nghĩ được nhiều điều phải trái trong cuộc đời này con đã cảm nhận được tình mẹ lớn lao vô bờ vô bến. Không cần phải nghe những bản nhạc về mẹ, không cần phải đọc những câu văn sáo ngữ ca tụng về mẹ, con cũng biết rằng tấm lòng của mẹ dành cho con cái không gì có thể sánh bằng.

      Từ khi lập gia đình, con còn biết thêm những điều mà mẹ đã âm thầm chịu đựng một mình không khi nào mẹ hé môi than thở với ai. Con nghĩ rằng tất cả những người mẹ ai cũng có tấm lòng bao dung độ lượng cho con cái. Từ ngày có con, con còn thấy được thêm sự hy sinh qúa lớn lao của mẹ cho chúng con. Có thức đêm thức hôm mới biết hết sự khổ nhọc của cha mẹ đã hy sinh cho con cái. Bây giờ chúng con lo lắng cho con cái của chúng con và thấy hết được sự nhọc nhằn của cha mẹ, nhất là mẹ, con xin cám ơn mẹ với tất cả tấm lòng của con. Hàng năm con của con lớn lên một tuổi con lại thấy lo lắng hơn một chút. Mẹ ơi, con đã hiểu được ngày xưa mẹ đã phải lo lắng cho chúng con như thế nào! Mà tấm lòng bao la của cha mẹ, con cái có làm gì để đền đáp lại công ơn hay chỉ làm cho cha mẹ buồn phiền và lo lắng?

      Hàng ngày đi ra đi vào, nhìn tấm hình mẹ treo trên tường, mẹ nhìn con như nhắc nhở con phải làm đúng bổn phận làm vợ, làm mẹ. Mẹ ơi, con xin vâng lời mẹ, và con còn muốn làm đúng bổn phận của một người con đối với cha mẹ nữa, vì nếu không có cha mẹ thì làm sao có được chúng con thành danh thành người như ngày hôm nay hở mẹ?

      Mẹ thương yêu, con xin vinh danh Mẹ, mỗi ngày trong đời sống của con. Ngày nào cũng là ngày lễ Mẹ. Mẹ tuyệt vời và là món qùa qúi giá nhất mà chúng con có được.


      Thanh Dương
      Tháng Năm, 2010