Phạm Hồng Thái,
kỷ niệm và ước mơ !

Diệp Thế Kim

Phạm Hồng Thái, ôi sao nghe mà thân thương, nhớ nhớ lạ lùng. Chính nơi đó đã cho tôi nhiều kỷ niệm cuối cùng ở phố núi, với những ngày cùng các bạn bè học tập, múc nước tưới nhũng cây phượng con mới trồng với những nghịch ngợm , phá phách, ăn vụng trong giờ học của tuổi học trò.

Thế Kim và những cây phượng trên sân trường PHT
(lúc mới trồng hơn 30 năm trước, 1974 ?)

Có một lần , chúng tôi 3 nữ sinh của lớp ( chỉ có ba nữ tướng chúng tôi trong lớp 10B đến 11B ) cột chéo aó dài lên cùng các nam sinh nhảy dây. … nhảy từng bạn từng bạn một nối tiếp nhau. Vì quá vui, vạt áo dài của tôi sút ra lúc nào không biết… lúc nhảy ra khỏi dây thật nhanh , vạt áo dài đã vướng vào dây… rồi thì tôi đã về nhà với vạt áo dài rách bên hông ! Vì sợ má tôi la cho nên tối hôm đó tôi đã phải thức khuya để nhíp lại vạt áo dài.
Ăn vụng trong lớp thật là một điều vô cùng lý thú, nhất là trong những giờ toán đại số lúc 1 giờ trưa. Ba đứa chúng tôi thật có nhiều kinh nghiêm của chiêu này , chúng tôi chỉ ăn khi thầy quay lưng lên bảng viết bài và ngồi im lặng chăm chú nghe trong khi thầy giảng bài thành ra chúng tôi không những học giỏi môn này mà lại còn được thầy khen nữa …. Trong khi đó, các bạn nam sinh nói chuyện ồn ào khi thầy đang giảng bài cho nên đã bị thầy la. Thật là đáng tội lắm lắm đó. !
Nhìn hình ảnh những cây phượng vĩ Phạm Hồng Thái to lớn đứng sừng sửng trong sân trường đang cho các em những bóng mát êm đềm trong giờ ra chơi, một niềm vui sướng nho nhỏ đã len lẻn trong trái tim tôi. Ở đâu đó trong tế bào nhỏ của những cây phượng đã từng chứa những gịot nước của ngày xưa đó.

Những đóa hoa phượng PHT ngày nay (2007 ?)

Tôi ước mơ một ngày nào đó không xa , tôi sẽ đựơc đứng dưới bóng mát của phượng vĩ Phạm Hồng Thái, để nhắm mắt tìm về những ngày xa xưa, để thả hồn chìm đắm trong những kỷ niệm êm ấm và tận hưởng hết cái bóng mát yêu thương cho bù lại những nhớ nhung của bao nhiêu năm dài xa cách.

Cali, tháng 7 năm 2008
Diệp Thế Kim, Cựu H/s Phạm Hồng Thái 
 
   
         
What the world says about nhng and further information concerning trong
Page provided by FREE GoFTP Client