Nhớ về một người bạn


Thu tím             

         T hế là tôi đã mất đi một người bạn, bạn đã ra đi một cách thanh thản sau bao nhiêu năm bị cơn bệnh quái ác hoành hành (ung thư)
         Chúng tôi chỉ học với nhau 2 năm nhưng cũng có nhiều kỷ niệm của tuổi học trò. bạn là một người vui tính hóm hỉnh và hài hước với khuôn mặt bầu bầu, tròn tròn dễ có cảm tình và dễ mến. bạn là người thích đọc tiểu thuyết, giờ ra chơi là bạn không chơi trò chơi với chúng tôi, mà chỉ kiếm chỗ ngồi đọc tiểu thuyết. có lần ghét quá tôi đã dấu cuốn truyện bạn đang đọc thế là bạn kiếm và hỏi: “ai đã dấu cuốn truyện, chẳng ai biết mà trả lời, bạn có ý nhìn tôi nhưng tôi tỉnh bơ và lảng đi nơi khác.
         Vậy đó mà đã mấy chục năm rồi, bao nhiêu lần tôi gặp bạn mà chẳng nhớ kể lại cho bạn nghe về cuốn truyện đó.
         Hôm bạn về Saigon chữa bịnh, Lan đã phone cho tôi
         -Con Nhị đau nặng lắm, H vào thăm nó đi và Lan đã đưa địa chỉ cho tôi
         Hôm sau con gái tôi chở tôi đi kiếm chỗ bạn ở, bạn đứng trước số nhà 100 Hoàng Hoa Thám, tôi cứ phân vân, nghe nói là nhà người quen, mà đây là khách sạn, tôi vào hỏi nhân viên khách sạn thì họ nói có người ở Gia Lai thuê phòng ở lầu 2. Tôi lên lầu 2 và gặp bạn, bạn gọi tôi trước : “H phải không?”. Tôi nhìn bạn thấy mà thương, sao bạn gầy quá, thần sắc bạn mất hết rồi chỉ còn da với xương. Bạn vui lắm khi thấy tôi tới thăm. Bạn nói chuyện đủ thứ, nói rooiflaij ho rủ rượi, bạn bảo đến 24 tết sẽ về Gia Lai và khi đó sẽ báo cho tôi biets và đến khi trở vô Saigon cũng báo cho tôi.
         Đến ngày về Gia Lai, bạn gọi điện cho tôi và chúc gia đình tôi ăn tết vui vẻ.
         Rồi những ngày tết qua đi, bạn đau trở lại và trở vào Saigon thì cũng kiệt sức nhiều nên không gọi báo cho tôi được nữa. L lại phông cho tôi “ con Nhị đau nặng lắm rồi, vừa vào thành phố hôm 6 tết, tôi có gọi cho bạn mãi sau bạn mới bắt máy mà thấy bạn ho quá nên tôi hỏi thăm qua loa rồi hẹn sẽ lên thăm.
         Tôi có linh cảm là bạn sẽ sắp xa rời mọi người rồi. hai hôm sau L báo tin là “con Nhị đã về Gia Lai và mất lúc 8 giờ sáng” Tôi biết được sựu viêc từ trước nên không ngỡ ngàng nhưng buồn lắm vì mất đi một người bạn.
         Bạn đã ra đi và để lại bao nhiêu thương nhớ cho mọi người. tôi nguyện lòng sẽ cầu nguyện cho abnj đúng 100 ngày với Hội Dòng của tôi. Bạn cứ đi trước và cầu nguyện cho chúng tôi rồi chúng tôi sẽ tiếp nối theo bạn vì cuộc đời này có “sinh” ắt có “tử”…

         Thu tím