Buổi họp mặt truyền thống lần thứ 5 được tổ chức khá chu đáo tại nhà hàng Thiên Thanh, thung lũng Hoa Lư, với sự hiện diện của Đức Giám Mục Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Hiệu trưởng Trung Tiểu Học Minh Đức, Linh mục Phêrô Nguyễn Vân Đông, Chánh xứ Thăng Thiên, Trưởng ban Xã Hội Bác Ái Giáo Phận Kontum, các thầy cô, cùng đông đảo anh chị em cựu học sinh Trung Tiểu Học Minh Đức đang sinh sống tại Pleiku và tỉnh phụ cận, nhóm anh chị em từ thành phố HCM về, dịp này cũng là điều may mắn cho anh Nguyễn Văn Hóa, cựu học sinh Minh Đức đang sinh sống tại Pháp, trong dịp về thăm nhà, đã đúng dịp.      Cô Vũ thị Bích từ Hoa Kỳ về, vì thời gian quá ít, vội vàng cùng với cha già Giuse Trần Sơn Nam, cựu Hiệu Trưởng Trung Tiểu Học Minh Đức 1971-1975, phối hợp với bạn Đinh Đồng Bảo đi thăm một làng cùi, phân phối một số quà của cô mang từ xa về, trùng hợp với thời gian họp mặt nên cô Bích, Cha Nam không thể đến dự. Tấm lòng của cô thật đáng quý biết bao.
      Anh chị em trong Ban Liên Lạc đã báo cáo việc làm trong năm qua, nhắc nhở truyền thống tốt đẹp của Gia Đình Minh Đức, cũng thẳng thắn nhìn nhận những thiếu sót trong thời gian qua, để tìm phương hướng sinh hoạt ngày càng tốt hơn, thực tiễn hơn, và để tinh thần Minh Đức mãi trường tồn.      Đồng thời điểm này Ban Liên Lạc Liên Trường Trung Học Pleiku tại Saigon đã vì những khó khăn mà phải tạm ngưng hoạt động, bởi lẽ vì chao đảo của kinh tế thị trường, làm ảnh hưởng chung đến quỹ, đến việc thuê mặt bằng sinh hoạt và nhất là sự rối loạn công việc khiến cho nhiều bạn không thể đi dự sinh hoạt được dù trong thâm tâm rất mong muốn.
      Chúng ta may mắn hơn, một thành phố nhỏ, nhưng anh chị em nhiều thành phần, nhiều thế hệ gom góp nhau đầy đủ, vui vẻ.
      Sau lời huấn thị của Đức Cha Micae, lời căn dặn thân thương của Cha Trưởng ban Bác Ái Xã Hội, chương trình văn nghệ do các cháu thế hệ 2, thế hệ 3 của Gia đình Minh Đức, do anh Hòa quản trách và hướng dẫn, khiến cho buổi họp mặt của Gia đình Minh Đức vui và hào hứng vô cùng.


Đức Cha Micae nói chuyện với anh chị em Gia đình Minh Đức về họp mặt


      Đặc biệt theo đề xướng của thầy Lê Văn Sâm, và được sự chấp thuận của Đức Cha, buổi đấu giá chiếc áo khoác bằng vải thổ cẩm của Đức Cha diễn ra vui và sôi nỗi quá, anh chị em từ giá khởi điểm chỉ hai trăm ngàn, và tiếp theo giá được nâng lên dần, lên đến những 3 triệu, số tiền này được góp vào quỹ công tác của anh chị em Gia đình Minh Đức, giá trị này là giá trị tinh thần rất cao, thiển nghĩ không nơi nào có được. cô Mai, người thắng cuộc trong cuộc đấu giá, vinh dự xin một lần khoác chiếc áo này lên người, rồi sau đó trọng kính xin gởi lại Đức Cha trong tiếng hoan hô vang dậy hội trường.
      Các thầy, cô lần lượt phát biểu cảm tưởng của mình với những lần họp mặt, góp thêm ý kiến xây dựng cho những lần họp mặt về sau, ủng hộ việc là bác ái của anh chị em Gia đình Minh Đức trong hoạt động cùng các ban ngành xã hội góp phần giúp đỡ những người nghèo khó trong khả năng của mình.


Cha Trưởng Ban Bác Ái Xã Hội GP Kontum đôi lời căn dặn anh chị em trong Gia đình Minh Đức


      Ở những tuổi gần trên dưới 70, các thầy cô vẫn tráng kiện, khỏe mạnh, học trò thì có nhiều anh chị tóc cũng đã bạc trắng, đã vui với vai trò ông bà nội ngoại. Sau đó là một vài góp ý nhỏ của ban Liên Lạc Minh Đức tại Saigon, tiếp đến là quà tặng đến anh chị em Minh Đức từ Sài gòn về.
      Đặc biệt là cuốn Nội San của Gia đình Minh Đức, một ghi dấu những kỷ niệm, tuy nhỏ nhưng không bao giờ quên được.


Tặng quà cho anh em từ Sài Gòn về tham dự họp mặt


      Trong không khí văn nghệ vui tươi dưới sự dìu dắt của 2 MC hoạt bát và thanh lịch, chị Dung và anh Phận, những bài hát do chính anh Hòa sáng tác về trường cũ, về thầy cô và bạn học được các cháu thế hệ Minh Đức 2 biểu diễn, làm cho buổi tiệc thêm đầm ấm tình cảm. Một cháu thế hệ thứ 3, lên 6 tuổi, đã biểu diễn đàn Organ hai bản nhạc hay làm cho mọi người xúc động .
      Xổ số may mắn, trích làm quỹ từ thiện được anh Tân xướng lên và được anh chị em ủng hộ nhiệt tình, làm cho không khí sôi nổi hơn, Đức Cha và Cha sở Thăng Thiên đã ủng hộ tất cả phần vé còn sót lại. May mắn trong cuộc chơi này là chị Hồng,
      Quá trưa, dù không khí vẫn còn lưu luyến mại nhưng không thể không chia tay, mọi người ra về trong lòng những hẹn cùng nhau lại gặp mặt năm sau.


VÀ MỘT VÀI HÌNH ẢNH KHÁC


Cháu Minh Đức thệ hệ 3 đang biểu diễn đàn Organ

Song tấu guitar của thế hệ 2, học trò của bạn Hòa
ĐC tặng quà cho bạn Tuấn, cụt cả 2 tay
Cha TB BA&XH tặng quà cho con gái bạn Phát, học sinh nghèo chăm học
ĐC tặng phần thưởng cho 1 cháu Minh Đức thế hệ 2 đậu cao 2 trường đại học
Tặng quà cho các thầy cô
Tặng quà cho Đức Cha
Chiếc áo dòng kỷ niệm của ĐC trong thời kỳ khó khăn
Thầy Sâm xướng l ỉnh cuộc đấu giá chiếc áo thổ cẩm của ĐC
Cô Mai, người thắng cuộc đấu giá với giá 3 triệu ủng hộ
và … tặng lại cho ĐC
Ai ngờ đâu thầy Hào cũng là 1 cây văn nghệ!


      Ghi nhận của N.T.T